Review Ngày khai bút 2021, khai bút đầu năm viết gì?

Review Ngày khai bút 2021, khai bút đầu năm viết gì? là conpect trong content hiện tại của Vutruanhhung.vn. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Khai bút là gì?

Khai bút hoặc khai bút đầu xuân là một nghi lễ truyền thống đã có từ xa xưa của người Việt. Khai bút đầu năm còn được cha ông ta gọi là “minh niên khai bút” và thường được các học giả, nho sĩ thực hiện.

Cho đến ngày nay, khai bút vẫn được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên giới văn sĩ, thi sĩ và những người làm nghề viết cũng tham gia cho chữ đầu xuân. Những nho sĩ hay ông đồ khi thực hiện khai bút thường viết ra một câu đối hoặc một chữ đẹp và ý nghĩa để treo trong nhà.

Đây được xem là nét truyền thống được lưu truyền và là biểu trưng cho sự may mắn và thành công trong học tập, sự nghiệp. Thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” và tinh thần học của các thế hệ học trò cả nước.

Giờ khai bút năm Tân Sửu, giờ khai bút đầu năm 2021

khai but viet gi

Thông thường thì thời gian khai bút đầu năm sẽ được thực hiện ngay vào ngày đầu tiên của năm (năm Âm lịch). Tuy nhiên phong tục ngày nay đã có nhiều thay đổi.

Thời gian khai bút đầu xuân thích hợp thường là từ sau giau thừa cho đến mùng 5 Tết. Trong năm Tân Sửu 2021 này thì ngày tốt nhất để khai bút đầu xuân sẽ là ngày mùng 5 Tết với các khung giờ hoàng đạo sau.

  • Giờ Mậu Dần: Từ 3h đến 5h.
  • Giờ Kỷ Mão: Từ 5h đến 7h.
  • Giờ Tân Tỵ: Từ 9h đến 11h.
  • Giờ Giáp Thân: Từ 15h đến 17h.
  • Giờ Bính Tuất: Từ 19h đến 21h.
  • Giờ Đinh Hợi: Từ 21h đến 23h.
Xem thêm:  Bình luận 0188 mạng gì? sim 0188 vietnamobile chuyển sang đầu số 10 số nào? ngon nhất

Khai bút đầu xuân nên viết gì?

khai but 2021

Như đã nói qua ở trên, các ông đồ, nho sĩ thường viết lên một câu đối hay, những chữ thường mang nguyện ước về một năm mới tốt lành. Thời nay, các ông đồ có thể khai bút đầu xuân bằng những câu thơ ngẫu hứng trong không khí háo hức đón tết đến xuân về với những điều may mắn.

Đơn giản hơn thì có những người khai bút bằng những lời chúc đơn giản, ý nghĩa dành cho bản thân, gia đình hoặc anh chị em, người thân trong nhà.

Hoặc để khởi đầu cho một năm mới đầy hy vọng may mắn và suôn sẻ, mọi việc hanh thông thì thường mọi người sẽ chọn những câu thơ, câu danh ngôn nhằm giúp tạo thêm động lực cho bản thân. Đồng thời cũng mang đến cho bản thân niềm tin mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn đang chờ ở phía trước.

Xem thêm:

Nội dung trên được tham khảo tại Quantrimang.com

Rate this post