Chia sẻ cách thêm font chữ đẹp vào photoshop mới nhất 2022

Cách thêm font chữ đẹp vào phần mềm Photoshop hiện đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Ngoài ra Adobe Photoshop còn là một trong những chương trình xử lý hình ảnh hàng đầu trên toàn cầu, được dùng bởi cả những người nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Việc chèn chữ vào ảnh là mong muốn tất yếu của những người chỉnh sửa ảnh.

Để viết chữ tiếng Việt trong Photoshop bạn phải cần cài font đã được Việt Hoá trên desktop PC, phương thức này cũng dùng cho mọi font chữ khác nếu bạn muốn thêm vào Photoshop CC 2021. Và bài viết hôm nay của Yaytext sẽ hướng dẫn bạn thêm Font chữ đẹp Việt Hoá nói riêng và những phông chữ nước ngoài khác bạn thích vào Photoshop.

font-chu-dep

Cách thêm font chữ đẹp vào Photoshop

Khi các bạn thêm phông chữ vào máy tính thì mặc định các phông chữ sẽ được thêm vào Office, Paint hay Photoshop. Để thêm font chữ đẹp các bạn hãy thực hiện một trong hai cách như sau:

Cách 1: Trong thư mục chứa font chữ mà bạn mong muốn thêm vào  phần mềm Photoshop, các bạn chọn một hoặc nhiều font chữ, nếu chọn toàn bộ thì các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + A. Sau đó hãy nhấn chuột phải và chọn Install để cài đặt font chữ nhé.

Cách 2: Sao chép các font chữ mà bạn muốn thiết lập cài đặt và dán vào thư mục Fonts (C:\Windows\Fonts).

Như vậy là các bạn đã thêm font chữ kí tự đặc biệt vào Photoshop rồi đó. Nếu các bạn chưa biết cách viết chữ tiếng Việt trong Photoshop thì các bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thiết lập trên Unikey.

Đầu tiên các bạn hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống, sau đó trên bố cục và giao diện Unikey các bạn có thể chọn lựa các bảng mã tùy ý, Ví dụ VNI Windows (Unicode, …) và kiểu gõ là Telex.

Bước 2: Sau đó hãy mở Photoshop lên và các bạn chọn kiểu font phù hợp với bảng mã:

  • Nếu là bảng mã VNI Windows thì các bạn hãy lựa chọn các font chữ có VNI đứng trước.
  • Nếu như bảng mã Unicode thì các bạn chọn lựa font UTM hay UVN hay các font chữ căn bản thường sử dụng như Time New Romans, Arial…

Thêm font chữ đẹp Photoshop trên Mac OS X

Cách thêm font chữ trên Mac OS X nhìn chung cũng giống như là trên Windows (với một số khác biệt nhỏ).

Kết luận

Như vậy các bạn đã có thêm font chữ đẹp có dấu trên Photoshop. Trên đây chúng mình đã sẻ chia đến các bạn cách thêm font chữ đẹp vào Photoshop. Như vậy từ giờ nếu các bạn mong muốn thêm font chữ nào vào Photoshop các bạn chỉ phải thực hiện các cách mà bài viết chia sẻ. Chúc các bạn thành công!